Bộ tiểu thuyết mới của

22 năm sau ngày ra mắt tập đầu tiên bộ sách đình đám
                                           

nhà văn Philip Pullman đã trở lại với thế giới song song hùng tráng này bằng bộ tiểu thuyết mới đã được mong chờ từ rất lâu: BỤI KÍ.

Bên cạnh bản phổ thông, sách còn được phát hành BẢN GIỚI HẠN tặng kèm hộp in công nghệ metalize, dành cho độc giả đặt mua sớm nhất!
(Giá bìa không đổi.)

ẤN BẢN ĐẶC BIỆT - SỐ LƯỢNG GIỚI HẠN!!!

BỤI KÍ II - Khối Cộng Đồng Bí Mật

Số trang
Khổ sách
Giá bìa
Phát hành

: 728 trang
: 14 x 22,5 cm
: 220.000 đồng
: 1.6.2022

Các ô cửa dẫn vào đa thế giới bị niêm phong và những chuyến phiêu lưu trọng yếu thời niên thiếu của Lyra Silvertongue từ lâu đã lùi về quá khứ – hoặc chí ít là cô nghĩ vậy. Lyra giờ là một sinh viên tại Oxford. Linh thú Pantalaimon của cô chứng kiến một vụ giết người tàn bạo, và người đàn ông hấp hối đã giao phó cho họ những bí mật mang theo tiếng vọng từ quá khứ của Lyra. Cả hai bị lôi kéo vào những bè cánh phức tạp và nguy hiểm thuộc một thế giới mà họ không hề biết là có tồn tại.

Bị kéo theo trên hành trình của chính mình là Malcolm Polstead – một thời là cậu bé với chiếc xuồng và nhiệm vụ cứu thoát đứa trẻ sơ sinh nọ khỏi cơn lũ, giờ đây là một người đàn ông với ý thức trách nhiệm lớn lao và khao khát thực hiện lẽ phải.

Cả Lyra và Malcolm đều phải rời xa khỏi ranh giới của Oxford, trong hành trình tìm kiếm điều đã mất – một thành phố bị ám bởi linh thú, một bí mật nằm gọn giữa sa mạc, và bí ẩn của thứ Bụi khó nắm bắt. Những hiểm nguy họ gặp phải sẽ thách thức mọi điều mà họ cho rằng mình hiểu biết về thế giới, và về chính bản thân họ.

20 năm sau những sự kiện trong LA BELLE SAUVAGE và em bé Lyra bắt đầu cuộc hành trình định mệnh của mình.
10 năm kể từ khi Lyra và Will ở trên một băng ghế trong Vườn Bách thảo Oxford vào hồi kết bộ sách ăn khách VẬT CHẤT TỐI CỦA NGÀI.
Giờ đây, ta sẽ gặp lại Lyra Silvertongue. Và cô đã không còn là một đứa trẻ…

ĐỌC THỬ

DÒNG THỜI GIAN TRONG "THẾ GIỚI PHILIP PULLMAN"

KHỐI CỘNG ĐỒNG BÍ MẬT là phần hai của bộ truyện BỤI KÍ. Nhân vật trung tâm, Lyra Silvertongue, từng được biết tới dưới cái tên Lyra Belacqua, cũng là nhân vật chính của bộ truyện ba tập đã phát hành trước đây – VẬT CHẤT TỐI CỦA NGÀI: tên cô bé cũng chính là từ ngữ mở đầu và kết thúc của tác phẩm này. Trong câu chuyện ấy, cô khoảng 11 hoặc 12 tuổi.

Trong phần đầu của BỤI KÍ – cuốn LA BELLE SAUVAGE, Lyra là một em bé sơ sinh. Mặc dù cô là trung tâm của câu chuyện, nhưng hầu hết mọi hoạt động trong tập sách đầu tiên này đều xoay quanh một cậu bé tên Malcolm Polstead, bản thân cậu cũng khoảng 11 tuổi.

Trong cuốn sách KHỐI CỘNG ĐỒNG BÍ MẬT này, chúng ta sẽ nhảy cóc khoảng 20 năm so với tập đầu tiên của bộ truyện. Các sự kiện trong VẬT CHẤT TỐI CỦA NGÀI đã lùi vào quá khứ được 10 năm; cả Malcolm và Lyra đều đã trưởng thành. Các sự kiện trong LA BELLE SAUVAGE thậm chí còn cách xa hơn nữa về mặt thời gian.

Nhưng các sự kiện đều có hệ quả, và đôi khi tác động của những điều ta từng làm phải mất một khoảng thời gian dài mới có thể bộc lộ hoàn toàn. Cùng lúc đó, thế giới vẫn không ngừng vận động; quyền lực và uy thế biến đổi, hoặc tăng lên, hoặc giảm xuống; những vấn đề và lo âu của người trưởng thành không nhất thiết phải giống với khi họ còn nhỏ. Lyra và Malcolm, như tôi nói, đã không còn là trẻ con nữa.

- Philip Pullman - 

TÌM HIỂU THÊM VỀ

“Pullman đã dựng nên một thế giới hư cấu, tạo ra tính nhã nghiêm ngặt và đầy văn phong, thoả mãn người đọc hơn cả những tác phẩm trước. Đây là cuốn sách để ta cùng trải qua năm tháng.” 

- Guardian -

KHỐI CỘNG ĐỒNG BÍ MẬT tràn ngập ánh sáng và sức sống. Văn phong trang nhã, từng câu từ đều ngân nga… Đọc sách của Pullman là để trải nghiệm một thế giới tươi mới, sáng ngời, trong sự hào nhoáng nhân tạo.”

- inews -

“Như mọi khi, câu chuyện của Pullman rất phức tạp và rộng lớn, nhưng lại bao hàm một trong những lối kể chuyện tinh tế nhất của thế kỉ 21. Hãy đắm mình vào những thế giới hoàn toàn mới lạ và thưởng thức một trong những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất của nền văn học.” 

- Stylist -

“Lối viết văn của Pullman đơn giản, không khoa trương, đẹp đẽ và chân thật. Bộ sách BỤI KÍ chưa thể chấm dứt ngay được.” 

- The Washington Post - 

BỤI KÍ I - La Belle Sauvage

Số trang
Khổ sách
Giá bìa
ĐÃ PHÁT HÀNH TOÀN QUỐC

: 512 trang
: 14 x 22,5 cm
: 160.000 đồng

Cuộc sống của Malcolm Polstead trong quán trọ bên bờ sông Thames khá an toàn và hạnh phúc, nếu không có biến cố gì xảy ra. Nhưng vào một mùa đông với những cơn mưa không ngớt, các thế lực khoa học, tín ngưỡng và chính trị bắt đầu xung đột, rồi khi thời tiết đạt tới sự đỉnh điểm của sự cuồng nộ, tất cả những gì Malcolm tin tưởng vững chắc đều bị xé tan tành.

Tình cờ gắn kết với một đứa bé sơ sinh mang tên Lyra, Malcolm buộc phải đảm nhận thử thách của cuộc đời mình, và thực hiện một cuộc hành trình hiểm nguy sẽ vĩnh viễn thay đổi bản thân cậu và Lyra...

"Malcolm là con trai của ông chủ quán trọ, và là con một... Cậu cũng có khá nhiều bạn nhưng lại thấy thoải mái nhất khi ở một mình để chơi cùng linh thú Asta trong chiếc xuồng mà Malcolm đã sơn lên cái tên La Belle Sauvage."

ĐỌC THỬ

"Người hâm mộ VẬT CHẤT TỐI CỦA NGÀI sẽ thấy bản thân vui vẻ chìm đắm trong một thế giới quen thuộc... Trong khi đó, các độc giả mới sẽ được hưởng toàn vẹn niềm vui khi bắt đầu chuyến hành trình vào thế giới đa vũ trụ đầy quyến rũ bậc nhất này ngay từ thời điểm bắt đầu câu chuyện của Lyra."

- Independent -

"Một lần nữa, trí tưởng tượng của Pullman lại xuất hiện chính xác vào lúc nó có thể dạy cho chúng ta nhiều nhất về bản thân mình, như thể được dẫn dắt bởi Bụi vậy."

- Entertainment Weekly -

"Có quá ít thứ trong thế giới của chúng ta đáng để chờ đợi: BỤI KÍ là một trong số đó."

- The Washington Post - 

"Một cuộc hành trình tuyệt đẹp ở thế giới khác, LA BELLE SAUVAGE đi sâu vào ma thuật và âm mưu. Thật hạnh phúc khi được trở lại vũ trụ này."

- BuzzFeed -

"Có quá ít thứ trong thế giới của chúng ta đáng để chờ đợi:
BỤI KÍ là một trong số đó."

- The Washington Post - 

Philip Pullman sinh ra tại Norwich và được giáo dục ở Anh Quốc, Zimbabwe, Úc và xứ Wales. Ông nghiên cứu Ngôn ngữ Anh tại Đại học Exeter, Oxford. 

Đến nay, ông đã xuất bản 33 cuốn sách được mọi lứa tuổi yêu thích. Tác phẩm nổi tiếng của ông là bộ tiểu thuyết ba tập VẬT CHẤT TỐI CỦA NGÀI. Các tập sách này đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có Huân chương Carnegie, Giải Sách Guardian và Giải Sách Whitbread của năm (dành cho Ống nhòm hổ phách) - lần đầu tiên giải thưởng này được trao cho một cuốn sách thanh thiếu niên. Pullman cũng nhận được nhiều giải thưởng khác, bao gồm Giải Eleanor Farjeon năm 2002 và Giải Astric Lindgren năm 2005. 

Tìm hiểu thêm bộ sách VẬT CHẤT TỐI CỦA NGÀI đã được Wings Books phát hành:

XEM NGAY

VẬT CHẤT TỐI CỦA NGÀI là bộ tiểu thuyết fantasy đồ sộ gồm ba tập sách: Bắc Cực Quang, Con dao kì ảo, và Ống nhòm hổ phách.

Đây là câu chuyện về những chuyến phiêu lưu giữa các thế giới song song của Lyra Belacqua và Will Parry – hai đứa trẻ tầm thường có số phận trói buộc với nhau bởi những thế lực vượt xa thế giới của chính mình. Chúng sẽ gặp gỡ với các phù thủy và gấu mặc giáp, thiên thần sa ngã cùng loài quỷ ăn linh hồn. Và cuối cùng, số phận của tất cả những người đang sống – lẫn những người đã chết – sẽ phụ thuộc vào chúng.

©2021 NXB Kim Đồng. All Rights Reserved

Wings Books - Thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng

Địa chỉ: 55 Quang Trung, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

SĐT: 024.39435109

Email: wingsbooks@nxbkimdong.com.vn

Website: nxbkimdong.com.vn

Theo dõi Wings Books tại: